BYD Tang - ôtô điện Trung Quốc ở châu Âu

比亚迪唐-中国电动汽车亮相欧洲

Tang EV - mẫu crossover điện dẫn động bốn bánh - xuất hiện tại sự kiện đặc biệt trước khi ra mắt tại thủ đô Oslo, hôm 30/6.

唐EV是一款四轮驱动的跨界版车型,于6月30日在挪威首都奥斯陆亮相之前出现在一个特别事件中。

BYD Tang EV 2020 sẽ bắt đầu sản xuất từ tháng 11 năm nay, và giao xe tại Na Uy dự kiến trong tháng 1/2021. Giá bán chưa được công bố.

BYD唐EV2020将于今年11月开始生产,预计在2021年1月交付给挪威客户。销售价格暂未公布。

Mẫu crossover chạy điện trang bị loại pin mới lithium sắt phốt phát (lithium iron phosphate - LFP) và được đặt tên là Blade Battery, vốn được hãng ví như một "kẻ thay đổi luật chơi" trong lĩnh vực xe điện. Loại pin này có mức độ an toàn cao hơn, đồng thời giảm thể tích của gói pin xuống 50%.

这款跨界版电动车采用新的磷酸铁锂的电池技术,被称为刀片电池,该技术一直被比亚迪称之为电动车领域“规则改变者”。


Thông tin chi tiết về sản phẩm đầu tiên vẫn chưa được công bố, nhưng Tang EV dự kiến là một lựa chọn hợp lý tại phân khúc xe điện ở Na Uy. Tại Trung Quốc, Một chiếc Tang EV có giá khởi điểm khoảng 36.000 USD. Xe sử dụng gói pin 82,8 kWh, chạy được 482 km mỗi lần sạc đầy.

首款产品的细节信息仍然没有对外公布,但是可以预计的是唐EV这款车将是挪威电动车领域的一个合理的选择。在中国,一台唐EV的初始价格在36000刀,使用82.8kwh容量的电池,每次充满电可以行使482千米。


Sự xuất hiện tại Na Uy là bước đầu tiên mà hãng xe Trung Quốc thực hiện trong kế hoạch gia nhập thị trường châu Âu. Các sản phẩm xe điện được lựa chọn sẽ lần lượt có mặt tại các quốc gia khác ở lục địa già.

比亚迪在挪威市场的亮相是这个中国汽车企业实现进入欧洲市场的第一步。比亚迪的各种汽车产品将会这片古老土地上的其他国家陆陆续续的出现。

Hồi đầu tháng 5, BYD từng thông báo sẽ gia nhập thị trường châu Âu với việc ra mắt mẫu Tang EV600 vào cuối năm nay. BYD hiện là hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc, và thứ hai thế giới sau Tesla (Mỹ).

5月初的时候,比亚迪曾经向外通报将会以年底面世的唐EV600型号的电动车进入欧洲市场。比亚迪现在是中国最大的电动汽车企业,也是仅次于美国特斯拉的世界第二大电动汽车企业。